A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CỤM CHUYÊN MÔN CỤM XUÂN ĐÀI

          Với mục đích nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ giáo viên các đơn vị, thúc đẩy đổi mới hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non phù hợp với thực tiễn tại địa phương; đa dạng các hình thức và phương pháp chăm sóc giáo dục trong tổ chức các hoạt động giáo dục theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, phù hợp với điều kiện thực tế trường, lớp và khả năng của trẻ.

          Thực hiện Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019-2020 và hướng dẫn của PGD&ĐT huyện Tân Sơn về Tổ chức sinh hoạt chuyên môn Giáo dục Mầm non năm học 2019-2020, sáng ngày 28/05/2020 Cụm Xuân Đài tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp Cụm lần thứ 2, năm học 2019-2020 tại Trường Mầm non Kim Thượng.

         Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn gồm có 30 đồng chí CBQL và giáo viên các trường mầm non trong cụm Xuân Đài gồm các trường: Mầm non Xuân Đài, Mầm non Kim Thượng, Mầm non Xuân Sơn. Điều hành buổi sinh hoạt chuyên môn đồng chí Lương Thị Thu Hiền - Phó hiệu trưởng Trường mầm non Kim Thượng.

       Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn còn có các đồng chí: Hà Thị Huệ - Chuyên viên PGD&ĐT huyện Tân Sơn; đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hạnh - Hiệu trưởng Trường MN Lai Đồng; đ/c Nguyễn Thị Kim Tăng – Phó hiệu trưởng Trường MN Mỹ Thuận 1. Trong buổi sinh hoạt chuyên môn, cụm Xuân Đài đã tổ chức 2 hoạt động học.

          Sau đây là một số hình ảnh buổi sinh hoạt chuyên môn cụm Xuân Đài

          Lớp Mẫu giáo 3 tuổi A tổ chức hoạt động học: Thơ “Bé và mẹ” do cô giáo Đinh Thị Hồng Vĩ giáo viên Trường mầm non Xuân Đài thực hiện

          Lớp 4 tuổi A tổ chức hoạt động học: “Tìm hiểu về ô tô” do cô giáo Hà Thị Kim Anh giáo viên Trường mầm non Kim Thượng thực hiện.

       Trong suốt quá trình diễn ra hoạt động, trẻ được thực sự là chủ thể của hoạt động, được tự do thảo luận, được thể hiện các hành động của mình theo ý thích, thông qua đó phát triển kỹ năng, ngôn ngữ, hành vi ứng xử phù hợp, phát triển tư duy óc sáng tạo của bản thân.

      Cuối buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Lương Thị Thu Hiền tổ chức rút kinh nghiệm các hoạt động. Các đồng chí CBQL, GV 3 trường trong cụm đã trao đổi, thảo luận sôi nổi về các tiết dạy của các giáo viên.

      Các đồng chí chuyên viên PGD&ĐT và đại diện của bậc học mầm non cũng có những ý kiến đóng góp, làm rõ thêm các câu hỏi của giáo viên trong cụm. Đồng chí Lương Thị Thu Hiền kết luận một số nội dung trong buổi sinh hoạt chuyên môn.

        Tại buổi sinh hoạt, qua trao đổi, thảo luận của các cán bộ quản lý, giáo viên đã rút ra được nhiều kinh nghiệm bổ ích, đa dạng các hình thức và phương pháp chăm sóc giáo dục trong tổ chức các hoạt động giáo dục và đổi mới tổ chức môi trường giáo dục nhằm tạo cơ hội cho trẻ tích cực khám phá, trải nghiệm và sáng tạo theo phương châm “học bằng chơi, chơi mà học”.
        Trên tinh thần đoàn kết, học hỏi, xây dựng và đổi mới buổi sinh hoạt chuyên môn tại trường Mầm non Kim Thượng
đã diễn ra thành công tốt đẹp.


Tổng số điểm của bài viết là: 123 trong 30 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 10 : 613