CÔNG TÁC LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI, TRONG NHỮNG NGÀY NGHỈ PHÒNG DỊCH COVID-19 CỦA GIÁO VIÊN TRƯỜNG MN XUÂN ĐÀI, HUYỆN TÂN SƠN, TỈNH PHÚ THỌ

Đồ dùng, đồ chơi là công cụ, là phương tiện lao động của mỗi cô giáo trên mặt trận giáo dục. Nó tác động trực tiếp đến “Năng suất sản phẩm của giáo dục” đó là trí tuệ con người; Đối với bậc học mầm non đồ dùng, đồ chơi lại càng quan trọng và ý nghĩa hơn bao giờ hết vì trẻ mầm non thông qua Chơi mà học, học bằng chơi”.

Căn cứ vào đặc điểm tâm sinh lý lứa tuổi: Trẻ nhận biết, tiếp thu kiến thức, hình thành khái niệm… đều thông qua đồ dùng trực quan, thông qua chơi và đồ chơi đồng thời để phát huy tính sáng tạo, óc thẩm mỹ, rèn luyện đôi bàn tay khéo léo của cô giáo mầm non.

Vì vậy trong đợt cho trẻ nghỉ để phòng chống dịch bệnh trường Mầm Non Xuân Đài ngoài công tác vệ sinh, khử trùng đồ dùng, đồ chơi, phòng học, bếp ăn, các phòng chức năng ... và công tác bồi dưỡng và tự bồi dưỡng chuyên môn ra còn phát động phong trào thi đua làm đồ dùng đồ chơi tới toàn thể giáo viên trong trường và đã làm ra rất nhiều các đồ dùng đồ chơi hấp rất và sáng tạo từ nguyên vật liệu thiên nhiên như: hộp bánh, vỏ chai, lọ, ống hút, que kem.., không những đảm bảo an toàn, tiết kiệm mà còn giúp bảo vệ môi trường...

Dưới đây là một số hình ảnh của các cô giáo trong công tác làm đồ dùng đồ chơi.